Dũng Mãnh Là Gì -Mới nhất

Dũng Mãnh Là Gì – câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp

Bài viết câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp thuộc chủ đề về Dũng Mãnh Là Gì đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng fruitofmenorca tìm hiểu câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Dũng Mãnh Là Gì

Giới thiệu về câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp

câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp
Kênh CHUYỆN PHẬT GIÁO mang đến những câu chuyện phật pháp hay nhất,những câu chuyện về về số kiếp con người, nhân duyên vợ chồng,những câu chuyện về báo hiếu cha mẹ.
hôm nay kênh chuyện phật giáo mang đến cho các bạn những câu chuyện phật pháp sau:câu chuyện dũng mãnh
Câu chuyện kể về chàng trai tên “Đại Dũng” làm nghề ăn trộm được vị thiền sư tên là Diệu Pháp ở chùa Dư Sơn cảm hóa.giúp đại dũng giác ngộ.
Tóm tắt câu chuyện như sau:
Một hôm thiền sư “Diệu pháp”ngồi thiền gặp một thanh niên ra suối tắm,thiên sư quan sát nhìn anh ta va nói:anh làm nghề không phải là lương thiện nên anh nên Ước chừng trong một tháng nữa, dù anh cao bay xa chạy thế nào cũng mắc lưới pháp luật!
Anh ta thấy vị sư nói không sai chút nào,liên nói con biết lỗi rồi xin thầy cứu con thoát khỏi tai nạn.
Thiền sư nói Cứu khổ cứu nạn là bản nguyện của đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Nhưng từ nay về sau, anh phải biết sửa đổi tâm tánh, thường niệm tên Ngài thì thế nào cũng thoát khỏi tai ách.
Vài ngay sau anh ta quay lại chỗ thiền sư xin quy y làm đệ tử.
Thầy hỏi: – Anh có phải là người tắm bữa trước không? Anh quê quán ở đâu, suy nghiệm thế nào mà nay đến đây xin xuất gia đầu Phật? – Nam mô A Di Đà Phật! Tên con là Dũng Mãnh, ở làng này, con nhà lương thiện, khi còn nhỏ cũng có theo học chút ít về Nho giáo, nhưng chẳng may cha mẹ mất sớm không ai dạy bảo, rong chơi trong xóm cờ đám bạc, bày mưu định kế, gian xảo đủ điều, mà gia tư càng ngày càng sa sút. Khi ấy, các bạn lại rủ rê thêm một nghề ăn trộm nữa. Lòng tham sẵn, biết đâu là phải trái, miễn được đồng tiền. Ban đầu còn e ngại rụt rè, đến sau tập dữ thành tánh, chỉ biết rình ngõ dò đường cho thành thuộc, nghĩ mưu mẹo cho khôn ngoan, cốt lấy được nhiều tiền là sung sướng, chứ không biết gì nữa hết. Con ma tham dục đã dắt lối đưa đường, dù mưa to gió lớn cũng ngồi chỗ xó vườn không biết chi lạnh lẽo. Một mực trèo tường đào ngạch, cậy đố, khoét vách. Vào nơi hổ huyệt mà cũng không biết gì là nguy hiểm, dẫu được của như nước mà cũng không giàu có hơn ai.
Ngày tháng qua đi, từ khi gặp thầy, về nhà ngồi nghĩ lại những hành động ấy mà rùng mình rởn ốc.
Sau đó, thầy liền làm lễ thế phát, truyền giới, giảng lý duy tâm và dạy Dũng Mãnh ngồi kiết già niệm Phật theo phép Nhất Hạnh tam muội. Dũng Mãnh nhờ túc căn đã sẵn, giảng đâu hiểu đó, vừa thọ pháp xong liền tạ ơn thầy và thưa:
Con nhiều kiếp, nhiều đời, say mê trong bể khổ, nay nhờ thầy chỉ bảo đã biết đường tu tập. Nhưng con trộm nghĩ con còn phải mang lốt Dũng Mãnh này thì dù có cao đàm diệu luận đến đâu cũng khó lòng phát khởi tín tâm cho thế gian được. Vậy con xin phép thầy tọa thiền niệm Phật dưới gốc cây này, chờ đến khi nghiệp chướng tiêu diệt, thực tướng hiện tiền, bỏ thân này mà vãng sinh Tịnh Độ, về sau may ra mừng Phật thọ ký, con cũng nguyện phân thân trở lại xứ này để cùng thầy hoằng tuyên Phật pháp.
Các bạn đăng ký kênh giúp mình nhé :
#chuyenphatphap #cauchuyenphatgiao #chuyenphatgiao

Tham khảo tin tức về Dũng Mãnh Là Gì tại Wikipedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Dũng Mãnh Là Gì từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Dũng Mãnh Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dũng Mãnh Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dũng Mãnh Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Dũng Mãnh Là Gì

Dũng Mãnh Là Gì - câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp

Tấm hình giới thiệu cho Dũng Mãnh Là Gì

Tham khảo thêm những video khác về Dũng Mãnh Là Gì tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Dũng Mãnh Là Gì tại Youtube

Thống kê về video Dũng Mãnh Là Gì

Video “câu chuyện dũng mãnh | chuyện phật pháp” đã có 43 lượt đã xem, được like 1 lần, chấm 5.00/5 sao.

Kênh CHUYỆN PHẬT GIÁO đã dành nhiều công sức và thời gian để làm video này với thời lượng 00:15:24, mọi người hãy chia sẽ clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #câu #chuyện #dũng #mãnh #chuyện #phật #pháp, câu chuyện dũng mãnh,chuyện phật pháp,ăn trộm,Diệu Pháp,vi diệu pháp,câu chuyện,cau chuyen,chuyen phat phap,Phật pháp,giảng phật pháp,nghe giảng phật pháp,chuyen phat giao,chuyện phật,kể chuyện phật pháp,kể chuyện đêm khuya phật pháp,phat phap nhiem mau,câu chuyện nhân quả,chuyen nhan qua,phat pháp,giang phat phap,kinh phật dễ ngủ,đại dũng,dũng mãnh,dung manh, Dũng Mãnh Là Gì, Dũng Mãnh Là Gì, Dũng Mãnh Là Gì, Dũng Mãnh Là Gì, [keyword_title_words_as_hashtags]
Nguồn: Dũng Mãnh Là Gì Tại Google

Related Posts

Vinfast et NXP Semiconductors coopèrent pour développer des véhicules électriques intelligents

Vinfast et NXP Semiconductors coopèrent pour développer des véhicules électriques intelligents En vertu de l’accord, NXP Semiconductors (appelé NXP) fournira des chipsets VinFast, des composants électroniques à…

Les clients vietnamiens peuvent commander des voitures électriques VinFast VF 6 et VF 7 à partir de mars

Les clients vietnamiens peuvent commander des voitures électriques VinFast VF 6 et VF 7 à partir de mars Dans le cadre du Consumer Electronics Show CES 2023…

Vinfast introduit les paramètres et le temps de réservation VF 6 – VF 7

Vinfast introduit les paramètres et le temps de réservation VF 6 – VF 7 VF 6 et VF 7 ont un style personnel et sophistiqué écrit par…

VinFast VF 8 a reçu le prix “New Star” aux Car Awards 2022

VinFast VF 8 a reçu le prix “New Star” aux Car Awards 2022 Le prix “New Star” décerné par les organisateurs des Car Awards récompense les modèles…

Vinfast revient au CES 2023 avec un écosystème de véhicules électriques

Vinfast revient au CES 2023 avec un écosystème de véhicules électriques De retour au Consumer Electronics Show – CES 2023 (qui se déroule du 5 au 8…

Le prix de VinFast VF e34 pour la première fois est inférieur à 500 millions de VND après l’application du bon

Le prix de VinFast VF e34 pour la première fois est inférieur à 500 millions de VND après l’application du bon Semblable au VF 8 “ancien”, VinFast…