Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim -Mới nhất

Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim – NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những "BIỂU TƯỢNG" | NHỆN ĐỌC SÁCH | Dương Xuân | Spiderum Giải Trí

Bài viết NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những "BIỂU TƯỢNG" | NHỆN ĐỌC SÁCH | Dương Xuân | Spiderum Giải Trí thuộc chủ đề về Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng fruitofmenorca tìm hiểu NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những "BIỂU TƯỢNG" | NHỆN ĐỌC SÁCH | Dương Xuân | Spiderum Giải Trí trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim

Giới thiệu về NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những "BIỂU TƯỢNG" | NHỆN ĐỌC SÁCH | Dương Xuân | Spiderum Giải Trí

Nhà giả kim được coi là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Paulo Coelho, là tác phẩm đúc kết lại 11 năm nghiên cứu thuật giả kim của ông, cũng là cuốn sách hàm chứa trong nó nhiều ẩn ngữ và biểu tượng. Mặc dù chiếm được cảm tình của hàng triệu độc giả trên toàn thế giới, song trên thực tế, cuốn sách không hề được đón nhận trong lần xuất bản đầu tiên. Nội dung của cuốn sách là kể về hành trình đi tìm kho báu của một anh chàng chăn cừu. Nghe nội dung như vậy có vẻ đơn giản, song thực chất, Nhà giả kim không phải là một cuốn sách dễ hiểu. Phần lớn người đọc đọc nó và lí giải theo hướng niềm tin của họ mong muốn, có rất ít người tiếp cận Nhà giả kim từ chính những biểu tượng tồn tại ở ngay trong tác phẩm.
______________
Cùng tìm hiểu cuốn sách “Người Trong Muôn Nghề: Ngành Xã Hội & Nhân Văn có gì?” tại:

Ghé Nhà sách Spiderum trên SHOPEE ngay thôi các bạn ơi:

______________
Bài viết: GIẢI MÃ BIỂU TƯỢNG TRONG “NHÀ GIẢ KIM” CỦA PAULO COELHO
Được viết bởi: Dương Xuân
Link bài viết:
______________
Giọng đọc: Quỳnh Anh
Editor: Nguyễn Sơn (Smol son)
______________
Disclaimer:
Pexels.com
Music:
Youtube Audio Library
______________
#Spiderumgiaitri #nhagiakim #nhệnđọcsách

Tra cứu dữ liệu về Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim tại Wikipedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những "BIỂU TƯỢNG" | NHỆN ĐỌC SÁCH | Dương Xuân | Spiderum Giải Trí được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim

Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim - NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những "BIỂU TƯỢNG" | NHỆN ĐỌC SÁCH | Dương Xuân | Spiderum Giải Trí

Ảnh minh hoạ cho Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim

Tham khảo thêm những video khác về Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim tại Youtube

Thống kê về video Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim

Video “NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những "BIỂU TƯỢNG" | NHỆN ĐỌC SÁCH | Dương Xuân | Spiderum Giải Trí” đã có 127368 lượt xem, được like 3096 lần, được đánh giá 5.00/5 điểm.

Kênh Spiderum Books đã dành nhiều công sức và thời gian để làm clíp này với thời lượng 00:38:18, các bạn hãy chia sẽ clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #NHÀ #GIẢ #KIM #Cuốn #sách #của #những #quotBIỂU #TƯỢNGquot #NHỆN #ĐỌC #SÁCH #Dương #Xuân #Spiderum #Giải #Trí, spiderum giải trí,spiderum,spiderum review,spiderum tóm tắt,nhà giả kim,review nhà giả kim,tóm tắt nhà giả kim,ý nghĩa của nhà giả kim,paulo coelho,biểu tượng,giải mã biểu tượng,triết học,triết lý cuộc sống,ý nghĩa biểu tượng,hành trình,phiêu lưu,sách hay,review sách,sách kinh điển,tiểu thuyết hay,nhện đọc sách,NHÀ GIẢ KIM: Cuốn sách của những BIỂU TƯỢNG,review sách nhà giả kim,tóm tắt sách nhà giả kim,sách nhà giả kim,nhà giả kim tóm tắt, Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim, Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim, Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim, Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim, [keyword_title_words_as_hashtags]
Nguồn: Ý Nghĩa Truyện Nhà Giả Kim Tại Google

Related Posts

23 Comments

 1. Bài viết: GIẢI MÃ BIỂU TƯỢNG TRONG "NHÀ GIẢ KIM" CỦA PAULO COELHO

  Được viết bởi: Dương Xuân

  Link bài viết: https://spiderum.com/bai-dang/GIAI-MA-BIEU-TUONG-TRONG-NHA-GIA-KIM-CUA-PAULO-COELHO-8qt

  ____________
  Cùng tìm hiểu cuốn sách "Người Trong Muôn Nghề: Ngành Xã Hội & Nhân Văn có gì?" tại:

  https://b.link/SP-YT-XHNV

  Ghé Nhà sách Spiderum trên SHOPEE ngay thôi các bạn ơi:

  https://b.link/SP-YT-Spiderum

 2. Đàn cừu là biểu tượng trong Kinh Thánh, với ý nghĩa chỉ sự vâng phục đi theo sự chỉ dẫn của chủ chăn. Ad diễn giải theo như thế là khá phiến diện tư kiến. ta thấy xuyên suốt trong tác phẩm, tác giả đã trích dẫn rất nhiều đoạn trích trong Kinh Thánh như "những gì cho vào miệng thì k xấu, mà những gì thốt ra từ miệng mới xấu xa", ngay cả cái tên Menkizedek cũng là từ Tư Tế muôn đời của Chúa Kitô (theo phẩm trật Mekizedek)…, rất rất nhiều điển tích được lấy ra từ Kinh Thánh.
  Thiết nghĩ, để đọc và hiểu đúng ý nghĩa biểu tượng của cuốn sách "Nhà giả kim", chúng ta nên hiểu đúng biểu tưởng mà tác giả lấy ra từ trong Kinh Thánh để đưa vào câu chuyện của mình trong tác phẩm. Thay vì diễn giải theo kiến thức của mình, sẽ rất lệch lạc.

 3. Trong tác phẩm mình thắc mắc nhất là tại sao nhớ về mọi người khao khát ở lại đảo với người thương nhưng người bố cho cậu 3 đồng tiền vàng lại rất ít nhắc đến

 4. Cảm ơn ad. Những khái niệm, biểu tượng với nội hàm khó hiểu phức tạp được giải thích rõ ràng đơn giản, dễ hiểu và đọc sách dễ thấm hơn.

 5. Hạnh phúc thực sự là khi ta cố gắng đi hết con đường trong gai của bản thân và nhìn lại, thì ta mới cảm thấy được hạnh phúc thực sự là gì. Nó nằm ở chính hành trình của chúng ta !

 6. Cảm ơn những chia sẻ cửa ban. Chúc bn nhiều sưc khỏe. Và có thêm nhiều bài chia sẻ hơn nữa

 7. Osho, Minh Niệm, Thích Nhất Hạnh, Sadhguru…và nhiều Thiền Sư khác cũng dạy theo cách sống của đàn cừu. Khi ta sống thì ta cứ sống, vì sống mà đặt mục đích, vậy xong mục đích đó sẽ là gì, sẽ là một mục đích khác, và theo đuổi mục đích, con người ta lại quên sống. Để nhìn được hết giá trị quyển này, phải có chiều sâu với kiến thức lẫn trải nghiệm. Anyway vẫn cảm ơn Spiderum cho thêm một góc nhìn mới

 8. Cuốn sách này ko nên gắn cho nó suy nghĩ bất kì ai nên cũng đừng cố giải thích. Cuốn sách này nên cảm nhận riêng của từng độc giả. Việc phân tích như vậy nó làm sai lệch thông điệp của tác phẩm

 9. Cuốn sách này là một kho báu. Sau nhiều trải nghiệm bạn mới nhận ra được nó là một kho báu.

 10. Kho báu là thứ bất biến, thuần khiết,ko phụ thuộc vào ngoại cảnh, đã tồn tại từ đầu nhưng bị che khuất,trong quá trình sống đã phủ bụi lên nó.thấy nó là thấy hạnh phúc,bình an…cái giếng nước mà loài người đi tìm nhưng đi sai đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.